CHUYẾN VỀ NGUỒN ĐẦY Ý NGHĨA

Hôm nay ngày 18/06/2022, Trường chính trị huyện tổ chức chuyến về nguồn nhằm năng cao nhận thức của đội ngũ biên tập viên và cộng tác viên trang thông tin điện tử của ngành giáo dục về công tác viết tin, bài, chụp ảnh, xử lý kỹ thuật hình ảnh; nắm bắt dư luận xã hội, khai thác hiệu quả trang Website của huyện của ngành. Các điểm đến gồm: Viếng Lăng cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Viếng đền thờ Vua hùng, đêm gala “ Hội ngộ Tây Đô” tổ chức tọa đàm giao lưu……

Điểm đến đầu tiên của đoàn là Khu di tích Cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc tọa lạc ở số 123/1 Phạm Hữu Lầu, phường 4, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Ðây là công trình ghi ơn Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, nhà nho yêu nước luôn đứng về phía dân nghèo và truyền bá tư tưởng yêu nước, thương dân và là thân phụ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khu đền thờ tưởng nhớ công lao của cụ Phó bảng với nhân dân làng Hòa An.

Mộ Cụ phó bảng nơi an nghỉ của Cụ được thiết kế che chắn bởi mái vòm cách điệu cánh hoa sen với 9 đầu rồng

Khu nhà lưu niệm trưng bày nhiều hiện vật, tư liệu liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của cụ, nhất là thời gian cụ ở Cao Lãnh. Bố cục trưng bày theo các chủ đề như :Quê hương và gia đình; những năm tháng khổ luyện thành tài; chốn quan trường – Từ quan vào Nam hoạt động; tình cảm của cụ Nguyễn Sinh Sắc với nhân dân Hòa An và nhân dân Hòa An cùng cả nước đối với cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Điểm dừng chân chứ 2 là Đền thờ vua Hùng Cần Thơ nằm trên đường Võ Văn Kiệt, gần sân bay quốc tế Cần Thơ, phường Bình Thuỷ, quận Bình Thuỷ, thành phố Cần Thơ. Khu đền này có diện tích khá rộng.

Khối đền chính có kiến trúc hình khối tròn trên nền vuông, tượng trưng cho trời và đất

Ngoài ra Khu Di tích lịch sử Đền Hùng trưng bày nhiều hình ảnh tư liệu, hiện vật và các bài viết, văn bản có giá trị liên quan đến Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương.

Chuyến tham quan về nguồn tuy ngắn ngủi, nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng cho tất cả các thành viên của đoàn. Qua đó, góp phần nâng cao hơn kỹ năng nghiệp vụ viết tin bài cho báo chí và các trang thông tin điện tử. Nhằm giúp các trường và đội ngũ cộng tác viên sẵn sàng cho chuyển đồi số, ứng dụng công nghệ thông tin cho công tác tuyên truyền góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào trong cuộc sống. Sự thành công tốt đẹp của chuyến đi lần này cũng chính nhờ sự quyết tâm, đồng lòng, hỗ trợ, chỉ đạo sâu sát của Ban lãnh đạo Trung tâm chính trị huyện, đại biểu khách mời và sự tham gia tích cực, chia sẽ, giúp đỡ nhau của các học viên.