Trường Mẫu Giáo Phong Đông

BÉ VUI HỘI TRĂNG RẰM 2018-2019

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2018-2019 của trường Mẫu giáo Phong Đông về việc tổ chức các hoạt động Trung thu năm 2018.

Căn cứ vào chương trình công tác chi đoàn và phong trào của nhà trường năm học 2018 -2019.

Được sự chỉ đạo của BGH nhà trường. Hôn nay ngày 24/09/2018 Chi đoàn tổ chức Đêm Hội trăng rằm với chủ đề “Bé vui hội trăng rằm” lồng ghép các Hội thi; “Hội thi lồng đèn”, “Đố vui trung thu”

– Nhằm tạo điều kiện để các em thiếu nhi được giao lưu, học hỏi, hưởng được niềm vui tuổi thơ trong ngày Tết trung thu. Qua đó giúp các em hiểu biết được ý nghĩa, giá trị tốt đẹp của ngày Tết Trung thu và những sinh hoạt văn hoá truyền thống của dân tộc.

– Thông qua các hoạt động vui Tết trung thu nhằm tuyên truyền, tác động đến các ngành, các cấp, gia đình và toàn xã hội thực hiện tốt luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội đối với thiếu niên nhi đồng; đồng thời qua đó giáo dục, động viên các em học tập và rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

– Giáo dục cho các em về kỹ năng mĩ thuật, kỹ thuật. Rèn luyện ý thức tổ chức, tinh thần tập thể.

– Giáo dục cho các em biết quý trọng và nâng niu thành quả lao động. Kích thích niềm say mê sáng tạo chấp cánh  ước mơ từ trí tưởng tượng của tuổi thơ.

Sau đây là một số hình ảnh ngày Tết trung thu

phu hunh

Giáo viên và phụ huynh các lớp làm lồng đèn dự thi, các bạn nhỏ cũng rất hào hứng

418726caedf20dac54e3

be hat

lống den

trao giai

Trao giải thưởng lồng đèn.

 

Cảm nhận của Phụ huynh

Chị Nguyễn Thị Hoài Thu – Phụ huynh bé: Nguyễn Huỳnh Linh Đan – Lớp lớn

Con tôi rất nhút nhát, do công việc bận rộn gia đình cũng không có thời gian để tạo điều kiện cho bé thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên bé ngại giao tiếp hơn. Do đó khoảng thời gian đầu cho bé đi học là quãng thời gian khó khăn cho cả bé và gia đình. Tôi đã từng khóc khi thấy bé đứng thút thít do không thuộc những động tác thể dục buổi sáng… Thời gian trôi thật mau, giờ bé đã nên người và tự tin hơn rất nhiều, bé lại có thể phát huy được năng khiếu múa hát. Tất cả là nhờ sự yêu thương, gần gũi của các cô đã làm cho bé tìm được niềm vui khi đến lớp.